Tài nguyên dùng chung cho lớp mình

Chào cả nhà,

Sau khi tân gia nhà mới cho blog của lớp, admin nhận được thông báo của nhiều bạn là không thể gõ tiếng Việt có dấu trong bnốc của lớp được. Vì vậy, admin tranh thủ viết bài hướng dẫn để pakon không còn bỡ ngỡ.

Việc viết tiếng Việt có dấu trong blog rất đơn giản, pakon chỉ cần cài đặt và chạy bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey), ở đây admin giới thiệu với pakon chương trình Unikey 4.0. Sau khi chạy bộ gõ, pakon sẽ thấy icon của Unkey trong khay taskbar như hình sau:

Khi đó, các bạn click phải vào Icon, rồi chọn bảng điều khiển, rồi thiết lập các thông số như hình sau

Lúc này, pakon đã có thể gõ tiếng Việt có dấu 1 cách thoải mái trên bnốc của lớp rồi.

Sẵn đây, admin cũng đã tạo 1 tài khoản dùng chung 1 GB, dùng để upload các tài nguyên lên và chia sẻ với pakon. Để tải tài nguyên, các bạn chỉ cần vào blog của lớp, chú ý cái hộp thoại Box.net ở phía dưới Lời tựa thì sẽ thấy các tài nguyên được chia sẻ, chĩ cần nhấn vào mũi tên ở góc trên bên phải của mỗi tài nguyên, rồi chọn download để tải về. Hiện chương trình Unikey đã được admin tải lên. Các bạn có thể tải về để dùng. Bên cạnh đó, Admin đã tạo và share tài khoản ở box.net cho các bạn: Quốc Bảo, Thiên Vũ, Mỹ Loan, Khánh Giang và Kim Hiền để upload tài nguyên lên, và mỗi người có 1 tài khoản riêng. Các bạn khác hãy để lại địa chỉ trong phần comment, admin sẽ tạo tài khoản blog và tài khoản ở box.net cho các bạn.

Tuy nhiên, nếu post hình thì các bạn nên post trực tiếp trong khi soạn thảo ở wordpress vì wordpress hỗ trợ tới 3GB lưu trữ dữ liệu, và không hạn chế băng thông mỗi tháng.

Nếu pakon nào, gặp trở ngại trong việc post bài và post hình thì admin sẽ có bài hướng dẫn chi tiết và cụ thể sau

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s